In trang

KỈ NIỆM
Cập nhật lúc : 23:58 03/11/2012

      Kỉ niệm giống như những phím đàn với những cung bậc trầm bổng và trong cuộc đời mỗi người không ai là không có cho mình một vài kỷ niệm khó quên. Với tôi thì chắc kỷ niệm năm cuối cấp III sẽ là một trong số đó.

       Kỉ niệm giống như những phím đàn với những cung bậc trầm bổng và trong cuộc đời mỗi người không ai là không có cho mình một vài kỷ niệm khó quên. Với tôi thì chắc kỷ niệm năm cuối cấp III sẽ là một trong số đó.
    Lớp 12A4 của tôi đã học chung với nhau được gần ba năm, khoảng thời gian ấy không phải quá dài, cũng không phải quá ngắn mà là đủ để từ ngững người xa lạ trở nên gắn kết và thành một gia đình. Trong suốt khoảng thời gian đó tôi đã hiểu và nhận ra nhiều điều: Từ anh lớp trưởng khó tính suốt ba năm vì lớp lo toan hay cô bí thư đanh đá, chua ngoa nhưng cũng có lúc cực kỳ hiền diu, cực kỳ dể mến… Riêng với tổ bốn của tôi thì rất đặc biệt nhé! Năm lớp 10 thì chín nữ ba nam. Sang 11 thì mười nữ, hai nam. Và đến năm 12 thì như một quy luật nào đó mà đã không còn một bạn nam nào! Toàn một lũ con gái quỷ sứ với tám đứa một tổ thôi. Ấ thấy mà đừng coi thường tổ tôi nhé, học là số dách mà ăn hàng cũng là số một chẳng ai bằng. Mỗi lần nổi lên cơn tám thì anh lớp trưởng ngồi trên chẳng cần quay đầu lại nhìn cũng biết là tổ bốn quỷ sứ. Nên chỉ ngồi nhắc im lặng rồi thôi! Ngoài ra trong lớp còn một số thành viên rất đáng chú ý, như bạn Ngọc Quyên lớp phó Văn Thể Mĩ của lớp là người rất năng động và đương nhiên giọng hát khỏi chê rồi. hay bạn Sơn với biệt danh la “giáo sư” với cách học lý có một không hai nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn Ý tên gọi thân mật là Nu là người chuyên tạo tiếng cười cho lớp sau những giờ học căng thẳng, với khả năng nhái giọng tuyệt vời. Bạn Bá Tịnh, Hiển, Huy, Cao, Thọ là bộ năm diễn viên “ gala cười của lớp 12A4”. Nói về những cô, cậu hoc trò lớp tôi thì có lẻ nói cả ngày cũng không hết. Những có một điều họ luôn là những con người giúp cho tập thể lớp đoàn kết như hôm nay, và cũng không thể quên kể đến công ơn dìu dắt dạy dổ của thầy chủ nhiệm “ Mr Nguyễn Trọng Phúc”. Người ta thương nói những thầy cô dạy toán hình như đều khô khan, quy tắc lắm. Nhưng trái lại thầy tôi là một người sống tràn đầy tình cảm và hết sức quan tâm học trò nhưng ít khi biểu lộ ra. Chắc có lẽ có quá ít thời gian với lớp, hay thầy muốn làm mặt ngầu cho lớp sợ mà ra sức thi đua học hành để có một tương lai vững chắc ngày sau. Tôi còn nhớ như in bữa tiệc sinh nhật của thầy do lớp tổ chức. Về mặt vật chất nó chẳng có gì to tát lắm. Nhưng về mặt tinh thần nó là sự yêu thương, quan tâm của chúng tôi đối với thầy. Hôm đó khuôn mặt thầy bị chúng tôi bôi đầy những miếng bánh kem. Nhưng thầy không giận mà còn cười với chúng tôi rất tươi. Thầy hát cho lớp nghe bài Phượng Hồng làm chúng tôi ai cũng nghỉ đến giờ phút chia tay mà đầy xúc động. Rồi những giờ nghe thầy “ca bài ca không quên” trong những giờ lớp chót, hay nghịch phá trèo tường làm lớp bị trừ điểm thi đua. Bao nhiêu ký ức là bấy nhiêu kỉ niệm tràn về trong lòng ngực trẻ, để rồi sau này ra trường sẽ không có ai trong tập thể 12A4 quên được những kỉ niệm về những người thầy cô, những người bạn của cái thưở áo trắng đến trường!
                                            NGUYỄN THỊ NGỌC NHI - LỚP 12A4