In trang

MẸ ƠI! CON YÊU MẸ
Cập nhật lúc : 00:24 04/11/2012

   Ai trên đời cũng nhận được sự yêu thương, đùm bọc của mẹ. Tôi cũng vậy, được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Mẹ là người cho tôi những giấc ngủ say trong tiếng ru ầu ơ của mẹ, một giọng hát ngọt ngào đưa con vào giấc ngủ.

   Mẹ có một dáng người nhỏ nhắn, tóc đã điểm một vài sợi tóc bạc, mẹ luôn tươi cười khi nhìn vào khuôn mặt tôi. Khuôn mặt mẹ tôi rám nắng, gầy gò vì phải làm việc vất vả nuôi tôi ăn học vì mẹ tôi nghèo lắm nhưng khi nhìn vào khuôn mặt mẹ toát lên sự phúc hậu, yêu thương con hết lòng. Có người hỏi tôi: “cháu thích nhất điều gì ở mẹ cháu?”; tôi không ngần ngại mà trả lời ngay: “cháu thích nhất đôi bàn tay của mẹ cháu!”. Bàn tay mẹ tôi nhỏ nhắn như giờ đã bàn tay đó đã bị chai, bàn tay của mẹ tôi như vậy nhưng tôi vẫn yêu đôi bàn tay đó và tôi thường cầm lấy bàn tay của mẹ tôi biết bàn tay mẹ trở thành như bây giờ vì mẹ tôi phải làm những công việc vất vả, dậy sớm về khuya để nuôi tôi ăn học.Tôi cảm thấy mình thương mẹ biết bao, tình thương mẹ đối với tôi không có tình cảm nào thiêng liêng hơn thế. Khi đến tuổi đi học, tình thương của mẹ đối với tôi nhiều hơn, mẹ phải làm nhiều công việc hơn để nuôi tôi ăn học. Khi bước vào lớp một, chính mẹ tôi là người dắt tôi đi đến trường, mẹ là người đã tiếp sức mạnh cho tôi thêm nhiều động lực để tôi bước trên con đường học vấn sau này. Khi tôi bước vào phòng học và ngồi ngay ngắn vào chỗ cô giáo phân, mẹ là người luôn đứng ngoài cửa lớp và nhìn tôi mỉm cười, chắc là mẹ tôi rất sung sướng khi nhìn tôi cắp sách đến trường như những đứa trẻ khác. Công việc của mẹ tôi vất vả thiệt nhưng mẹ không có khi nào là không quan tâm đến việc học của tôi, mẹ thường dạy cho tôi nhiều đạo lí mà trước đây tôi không biết được như: uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây,…. Khi tôi được học nhiều bài văn về mẹ thì tình yêu của tôi đối với mẹ càng được vun đắp hơn và tôi cảm thấy yêu mẹ hơn.

    Tôi cảm thấy mẹ là người yêu thương tôi nhất trên đời, tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng: “ mẹ ơi! con yêu mẹ nhiều lắm!”. Tôi chỉ muốn học hành thật tốt để sau này lớn lên có thể phụng dưỡng mẹ tuổi già.

                                            Hoàng Trọng Sơn- Lớp: 10A2