Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 05 tháng 03 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thư viện » Giới thiệu sách

Giới thiệu sách

Cập nhật lúc : 15:50 04/03/2014  

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

CHỦ ĐỀ: GIỚI THIỆU SÁCH NGÀY 8/3 TÁC PHẨM “ TÌNH YÊU CỦA MẸ” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN THỊ BÍCH NGA(DỊCH)

Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

     Hằng năm đến ngày 8-3 tất cả Phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và Phụ nữ Việt Nam nói riêng là đại diện những đóa hồng rạng rở đón nhận những lời hoa mĩ, cao đẹp và trân trọng nhất mà tất cả mọi người sống trên hành tinh này dành trọn tấm chân tình, thương yêu, thân ái…

Các bạn thân mến!

          Người phụ nữ nào cũng là một người con gái và người phụ nữ nào cũng có một bà mẹ. Sợi dây liên kết giữa mẹ và con gái rất sâu đậm và bền vững. Chỉ một lần sinh đẻ mối qua hệ giữa mẹ và con dường như bất diệt.

          Vai trò của bà mẹ rất quan trọng. Mẹ không chỉ là người phụ nữ sinh ra những đứa con mà họ nuôi dưỡng. Được làm mẹ - điều đó dạy chúng ta cách yêu thương, cách suy nghĩ, cách trở thành một con người trưởng thành. Nói cách khác, việc làm mẹ dạy chúng ta tất cả mọi điều. Làm mẹ là quên đi bản thân và chỉ nghỉ đến con cái. Trong một thế giới mà niềm vui cũng như nỗi buồn, bà mẹ thường xuất hiện theo cách nào đó thật tuyệt vời và diệu kỳ.

          Với tất cả những ý nghĩa đó Thư viện trường THPT Bùi Thị Xuân xin giới thiệu bạn đọc tác phẩm " Tình yêu của mẹ", cuốn sách gồm 150tr, khổ 12 x 19cm, do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2004. " Tình yêu của mẹ" quý độc giả sẽ khám phá nhiều câu chuyện vô cùng nhẹ nhàng và đáng yêu về tình mẫu tử, có chuyện sẽ làm bạn cảm động, có chuyện sẽ làm bạn bật cười, những câu chuyện gợi mở cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, lưu giữ được điều kỳ diệu cũng như vẽ đẹp của mối liên hệ đẹp đẽ và gắn bó giữa mẹ và con . Ngoài  tập sách " Tình yêu của mẹ"  thư viện trường Bùi Thị Xuân còn có các tác phẩm nói về tấm lòng của người mẹ như: Đóa hồng tặng mẹ, Đôi tay của mẹ, Dành cho mẹ món quà của tình yêu, Phút dành cho mẹ

          Đó là những câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn về tình mẹ. Bên cạnh đó còn biết bao người phụ nữ bị lãng quên trong chính ngày của họ, nhất là những vùng nông thôn, vẫn còn có phụ nữ bị ngược đãi, bị đối xử thiên lệch trong gia đình. Đó là những phụ nữ không được may mắn trong cuộc sống này. Nhưng chúng ta luôn hy vọng ở một ngày mai tươi sáng, một ngày mai tràn ngập tình yêu thương trong vòng tay ấm áp của gia đình, xã hội.
Viết về người mẹ có lẽ trên cuộc đời này không có giấy mực nào có thể ghi hết được tất cả những gì mà người mẹ đã mang lại cho chúng ta trong cuộc sống này. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3 chúng ta hãy dành cho các mẹ, các cô, các chị và các em nhỏ nhũng món quà thật dễ thương, hãy sẽ chia những khó khăn họ đang gặp phải và hãy tiếp thêm sức mạnh cho những ai chưa hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống này các bạn nhé.

                  Xin chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý, hẹn gặp lại các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau.     

                                                                                                                                     Người viết: Lý Thảo Trang


Số lượt xem : 1

Các tin khác