Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục''

Ngày 06 tháng 03 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thư viện » Giới thiệu sách

Giới thiệu sách

Cập nhật lúc : 15:50 12/11/2013  

TRUYỆN ĐẠO ĐỨC XƯA VÀ NAY

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thư viện trường THPT Bùi Thị Xuân giới thiệu đến bạn đọc các câu chuyện có thực về đạo lí quý báu của dân tộc "Tôn sư trọng đạo" qua cuốn Truyện đạo đức xưa và nay- Tập IV

GIỚI THIỆU SÁCH

CHỦ ĐỀ: CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

             Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam luôn là một dân tộc có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Với truyền thống ấy, trong xã hội, người thầy luôn luôn được tôn vinh với một sự thừa nhận sâu sắc: " Không thầy đố mày làm nên"

Bạn đọc thân mến!

          Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thư viện trường THPT Bùi Thị Xuân giới thiệu đến bạn đọc các câu chuyện có thực về đạo lí quý báu của dân tộc "Tôn sư trọng đạo" qua cuốn Truyện đạo đức xưa và nay- Tập IV, cuốn sách gồm 170tr, khổ 14,5x20,5cm, do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành tháng 1- 2011. Nội dung cuốn sách gồm 115 câu chuyện, bài viết về người thầy trong sự nghiệp giáo dục có vai trò đặc biệt quan trọng. Người thầy không chỉ truyền dạy tri thức mà còn truyền dạy đạo đức, cách sống ở đời. Trong mắt học trò, người thầy luôn là tấm gương sáng để noi theo về mọi mặt. Người thầy là một trong những nhân tố quyết định chất lượng giáo dục

          Mỗi truyện ngắn nh­ư một tấm gư­ơng cho mỗi người tự soi lại mình... Tìm lại mình với những kỷ niệm êm đẹp của tuổi thơ, bạn bè, trư­ờng lớp, thầy cô... Nhiều truyện ngắn đã trở thành những kỷ niệm sâu sắc của ngư­ời viết, ngư­ời đọc, trở thành nhân chứng của một thời.

  Kính thư­a các thầy giáo,  cô giáo và các em học sinh thân mến !

          Mỗi câu chuyện đư­a ta đến một miền quê khác nhau, một gia đình, một tình huống, một mối quan hệ... ở đó có rất nhiều điều bổ ích, những điều cần học hỏi, chia sẻ cảm thông. Để biết đ­ược hình ảnh những thầy giáo, cô giáo, những ngư­ời học sinh thân yêu, lúc ở hoàn cảnh này,  khi ở hoàn cảnh kia... Lúc còn là thầy giáo hay khi đã rời bục giảng nhà trường. Họ là ai, là ng­ười như­ thế nào? Chúng ta hãy tìm đọc những câu chuyện trong cuốn sách " Tôn sư trọng đạo"

          Cuốn sách là một mạch cảm xúc đằm thắm sâu lặng tình ng­ười, gây ấn tư­ợng mạnh cho ngư­ời đọc. Chúng ta mãi  mãi không bao giờ quên những tấm gương của những bậc tiền bối, những thầy giáo, cô giáo đã ghi lên những trang sử vẻ vang của dân tộc, ghi vào tư­ợng đài lịch sử. Dù thời chiến hay thời bình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bư­ớc chân của các thầy, các cô vẫn không bao giờ biết mỏi. Họ mãi mãi là niềm tin yêu của Tổ quốc và nhân dân. Là tấm gư­ơng sáng cho các thế hệ học trò noi theo. 

          Với hy vọng, sau buổi giới thiệu sách này bạn đọc sẽ tìm đọc và giới thiệu cho rất, rất nhiều ngư­ời khác cùng đọc để cảm nhận đ­ược những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện.

        Xin chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý, hẹn gặp lại các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau.   

        (Người viết: Lý Thảo Trang)

                                

Số lượt xem : 1

Các tin khác