Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 17 tháng 10 năm 2017

Cập nhật lúc : 08:25 09/02/2015

Bế mạc Giải bóng đá nam học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân lần thứ I, năm học 2014 - 2015

Sáng ngày 08/02/2015, tại sân bóng đá Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi) đã diễn ra trận đấu cuối cùng giữa hai đội 11B5 và 12B1 và Lễ bế mạc, trao giải trong khuôn khổ giải bóng đá nam học sinh lần thứ I, năm học 2014 – 2015. Đến tham dự Lễ bế mạc và trao giải có đồng chí Trần Nguyên Trị – Bí thư Đoàn trường – Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức giải, đồng chí Lê Quang Dũng – Tổ phó Tổ GDCD–TD–GDQPAN – Thành viên Ban tổ chức giải cùng với ba đội bóng đạt các giải vô địch, nhì, ba và đông đảo cổ động viên, người hâm mộ cũng đã đến sân theo dõi và cổ vũ.

Hoà chung với không khí vui Xuân, đón Tết đang tràn về trên khắp mọi nẻo đường của thành phố Huế thân yêu, giải bóng đá nam học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân lần thứ I, năm học 2014 – 2015 đã chính thức khép lại sau đúng 01 tháng tranh tài của 36 đội bóng đến từ 36 lớp. Các đội bóng được chia thành 3 bảng dành cho các khối lớp 10, 11, 12 thi đấu theo luật bóng đá 7 người với thể thức loại trực tiếp một lần thua. Ba đội dẫn đầu 03 khối sẽ tiếp tục tham gia vòng chung kết trường theo thể thức đá vòng tròn 01 lượt tính điểm để chọn ra các đội vô địch, nhì và ba của giải.

Qua giải đấu này, các em đã mang đến cho người xem những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp, tư duy chiến thuật, khả năng xử lý bóng qua mỗi trận cầu đều được thể hiện với tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội và không kém phần kịch tính. Có nụ cười của niềm vui chiến thắng, có cả những giọt nước mắt tiếc nuối, song trên hết, giải đã mang lại cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo điều kiện cho các em có thêm cơ hội để giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao hơn tình thần đoàn kết giữa các lớp. Chính các em đã thắp sáng nên một niềm tin và hy vọng về phong trào thể thao nói chung và phong trào bóng đá nói riêng của trường THPT Bùi Thị Xuân ngày một khởi sắc hơn.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Trần Nguyên Trị đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý sân bóng đá Uyên Phương đã tạo điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất góp phần rất lớn cho sự thành công của giải đấu; gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo nhà trường đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và kịp thời đối với Ban tổ chức giải và gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và các em học sinh đã cùng sát cánh và đồng hành với giải đấu trong suốt thời gian vừa qua, góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ của giải.

Kết quả, những tài năng trẻ đến từ lớp 10B5 đã giành chức vô địch tuyệt đối sau khi đè bẹp đàn anh 12B1 với tỉ số không tưởng 8 – 3 và tiếp tục áp đảo đàn anh 11B5 với tỉ số cách biệt 4 bàn 5 – 1. Các cầu thủ 12B1 phải chật vật vượt qua đàn em 11B5 với tỉ số 3 – 2 để giành giải nhì. Trong khi đó, đội 11B5 dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn thất thủ trong cả hai trận ra quân và đành chấp nhận vị trí thứ ba chung cuộc. Cầu thủ Hoàng Long của đội 10B1 đã xuất sắc giành giải vua phá lưới khi có đến 14 lần xuyên thủng lưới đối phương.

Hẹn gặp lại Giải bóng đá nam học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân lần thứ II, năm học 2015 – 2016!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ BẾ MẠC VÀ TRAO GIẢI

Đống chí Trần Nguyên Trị đọc diễn văn bế mạc

Các đội bóng đạt giải đội mưa tham dự Lễ bế mạc và trao giải

Cúp và cờ dành cho các đội đạt giải và cầu thủ vua phá lưới