Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''

Ngày 22 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 09:42 24/11/2012  

Hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động vì người nghèo" năm 2012

Suốt 16 năm qua, kể từ ngày thành lập trường THPT BC Bùi Thị Xuân mà nay là trường THPT Bùi Thị Xuân, Hội CTĐ của trường đã và đang góp phần tích cực vào việc chung tay góp sức làm cầu nối giữa phụ huynh – học sinh, các tổ chức, cá nhân trong xã hội có tấm lòng nhân ái hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong muốn chia sẻ với những số phận kém may mắn nhằm giúp họ vươn lên trong cuộc sống; đồng thời giúp đỡ các học sinh nghèo có đủ điều kiện đến trường, động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.


          Thực hiện "Tháng hành động vì người nghèo" năm 2012, Hội CTĐ trường THPT Bùi Thị Xuân tích cực triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

          Sáng ngày 22/11/2012 được sự đồng ý của Chi bộ Đảng, Lãnh đạo nhà trường, Hội CTĐ trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tháng vì người nghèo”.

           Đến dự buổi trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam - dioxin, các học sinh nghèo có bà Nguyễn Thị Diễm, Ủy viên thường trực Hội chữ thập đỏ thành phố Huế, ông Trương Đình Mãng, chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam - dioxin thành phố Huế, ông Dư Văn Đức, bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch công đoàn trường và phóng viên của đài VTV Huế về đưa tin.

          Trong đợt này, Hội chữ thập đỏ trường THPT Bùi Thị Xuân đã hỗ trợ cho trường THPT Hương Lâm - Huyện A Lưới 90 bộ SGK đã qua sử dụng, 1500 quyển vở loại 100 trang trị giá 9 triệu đồng; tặng 75 suất quà cho học sinh nghèo với số tiền là 7.500.000 đ; tặng 10 suất quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam - dioxin trị giá 1.500.000đ; hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thu ở địa chỉ 3/27 Nguyễn Huệ -Phường Vĩnh Ninh – TP Huế số tiền 5.000.000đ để xây dựng 01 nhà tình thương. Đồng thời thông qua chương trình "nhịp cầu nhân ái" của VTV Huế để giúp đỡ cho 01 gia đình ở  xã Bình Thành, thị xã Hương Trà với số tiền là 3.000.000 đ. Tổng số tiền hỗ trợ trong toàn đợt là 26.000.000 đồng.

          Hoạt động nhân đạo từ thiện là một việc làm thường xuyên ở trường. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục tinh thần nhân ái, tương thân tương trợ lẫn nhau, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh.

 Ban quản trị

Số lượt xem : 500

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác