Dạy tức là học hai lần''

Ngày 28 tháng 06 năm 2017

» Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 15:37 08/09/2014

Kế hoạch tổ chức và phát động Cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”

Tổ chức và phát động cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”

Thực hiện công văn số 1629/SGDĐT-GDTrH ngày 04 tháng 8 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn tổ chức và phát động cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”, Trường THPT Bùi Thị Xuân triển khai tổ chức cuộc thi trong nhà trường, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi, nội dung cuộc thi và Cơ cấu giải thưởng cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Xem công văn số 1629/SGDĐT-GDTrH ngày 04 tháng 8 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn tổ chức và phát động cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”).

2. Tổ chức Cuộc thi

Nhà trường giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ Lịch sử - Địa lý phối hợp triển khai tổ chức cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” trong nhà trường, cụ thể như sau:

a) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- Xây dựng kế hoạch tổ chức và phát động cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”.

- Phổ biến cuộc thi đến tất cả các lớp qua các phiên họp trực báo và giờ chào cờ.

- Tính điểm thi đua theo quy định hiện hành.

b) Tổ Lịch sử - Địa lý

- Dự trù kinh phí tổ chức cuộc thi.

- Hướng dẫn các nguồn tư liệu và phương pháp tìm kiếm thông tin cho học sinh.

- Tổ trưởng chuyên môn phân công giáo viên giảng dạy thu bài, tổ chức chấm bài và chọn 05 bài dự thi có chất lượng cao nhất để gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo theo đúng thời gian quy định.

c) Giáo viên chủ nhiệm

- Phổ biến cuộc thi đến tất cả học sinh trong lớp chủ nhiệm qua tiết sinh hoạt lớp.

- Đôn đốc, nhắc nhở học sinh làm bài và nộp bài theo đúng thời gian quy định.

3. Thời gian tổ chức cuộc thi

- Thời gian phát động cuộc thi: Ngày 01/09/2014 (thứ hai).

- Thời gian học sinh làm bài dự thi: Từ ngày 01/09/2014 đến hết ngày 13/09/2014.

-Thời gian học sinh nộp bài dự thi: Từ ngày 15/09/2014 đến hết ngày 20/09/2014.

- Thời gian chấm bài dự thi: Từ ngày 22/09/2014 đến hết ngày 11/10/2014.

- Thời gian gửi bài về Sở GD&ĐT: Từ ngày 20/10/2014 đến ngày 25/10/2014.

4. Yêu cầu

- Các câu trả lời được trình bày ngắn gọn, có thể viết tay hoặc đánh máy vi tính một mặt trên khổ giấy A4 (không quá 05 trang).

- Trong các bài dự thi, khuyến khích có hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung.

- Mỗi học sinh phải thực hiện 01 bài dự thi.

Nhận được kế hoạch này, Nhà trường đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ Lịch sử - Địa lý và giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực triển khai Cuộc thi đến mỗi học sinh và báo cáo kết quả về lãnh đạo nhà trường chậm nhất vào ngày 15/10/2014.

Phạm Thị Ngọc Tâm

(đã ký)