Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 26 tháng 04 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 07:26 26/10/2013  

Đại hội Đoàn trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2013 - 2014


Chiều ngày 20/10/2013, tại trường THPT Bùi Thị Xuân – Huế, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Bùi Thị Xuân lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2013 – 2014 đã chính thức khai mạc. Đại hội vinh dự và vui mừng được đón tiếp đồng chí Dư Văn Đức – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân; đồng chí Nguyễn Thị Thuý Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn Huế cùng 81 đại biểu chính thức đại diện cho 449 đoàn viên của 26 chi đoàn trực thuộc trong toàn trường đã về dự Đại hội.

      Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2013, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2014. Nhiệm kỳ 2012 - 2013, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Bùi Thị Xuân đã thu được những kết quả quan trọng trên các mặt công tác và hai phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Công tác giáo dục của Đoàn từng bước đổi mới về nội dung và phương thức, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng niềm tin, tinh thần yêu nước và ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đặc biệt, cuộc vận động “Tuổi trẻ trường THPT Bùi Thị Xuân học tập và làm theo lời Bác” được triển khai rộng khắp với nhiều hình thức sáng tạo, có ý nghĩa sâu sắc, tác động tích cực đến nhận thức tư tưởng, tình cảm và lan tỏa đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

      Đại hội cũng đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Dư Văn Đức – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân và đồng chí Nguyễn Thị Thuý Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn Huế. Đồng chí Dư Văn Đức và  đồng chí Nguyễn Thị Thuý Ngân đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2013 vừa qua, đồng thời định hướng những chủ trương lớn của Đảng và của Đoàn trong nhiệm kỳ 2013 – 2014 để Đại hội thảo luận và quyết định. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại hội trường, đồng thời thẳng thắn đánh giá những khuyết điểm, hạn chế nhằm đề ra mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

      Đại hội cũng đã bầu BCH Đoàn trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2013 - 2014 gồm 15 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất của BCH khóa XVII đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Nguyên Trị đã được BCH Đoàn trường tín nhiệm cao và tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường khóa XVII, nhiệm kỳ 2012 – 2013; đồng chí Nguyễn Duy Hoàng và đồng chí Phan Thị Bảo Ngọc tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường khóa XVII.

      Đồng thời, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2013 – 2014 với nhiệm vụ trọng tâm: “Tổ chức triển khai học tập, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên trường học với những phương thức triển khai sáng tạo. Tiếp tục đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm nghiên cứu, triển khai các phương thức giáo dục sáng tạo, phù hợp với đoàn viên thanh niên trong trường. Xây dựng văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh, coi đây là một giải pháp quan trọng trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng phi văn hóa đang có nguy cơ trở thành trào lưu xấu trong đoàn viên, thanh niên trong trường. Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức Đoàn, trong đó chú trọng đổi mới hình thức, chất lượng sinh hoạt Đoàn trong nhà trường”.

      Đại hội kêu gọi toàn thể ĐVTN học sinh, giáo viên toàn trường hãy phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước, ý chí tự lực tự cường, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Bùi Thị Xuân, đoàn kết thi đua, ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, quyết tâm khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thực sự góp sức mình vào sự lớn mạnh chung của trường THPT Bùi Thị Xuân.

Trần Nguyên Trị

Số lượt xem : 533

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác