Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Ngày 21 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:44 25/02/2016  

Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân_2016

         Hòa chung không khí của Ngày thơ Việt Nam, tối 22/02/2016 (15 tháng Giêng Bính Thân), Tổ Ngữ Văn - GDCD trường THPT Bùi Thị Xuân đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức “Đêm thơ Nguyên Tiêu - Bính Thân 2016" với chủ đề: “Mùa xuân - Tuổi trẻ - Tổ Quốc” trên dòng sông Hương thơ mộng. 

         Tham dự Đêm thơ Nguyên Tiêu 2016, BGH nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo tổ Ngữ Văn - GDCD, các giáo sinh thực tập, các Tổ trưởng chuyên môn, đại diện những học sinh yêu thơ đến từ các khối lớp đã về đây, lắng nghe những tiếng thơ ngan ngát hương xuân cùng với những câu thơ gần gũi, thân thương hướng về Tổ quốc.

          Trong một không gian ấm cúng ngập tràn sắc xuân, sau bài thơ "Nguyên tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua giọng ngâm mượt mà, sâu lắng của cô giáo Thu Hiền, quý thầy cô giáo, cùng các em học sinh đã có dịp thưởng thức những bài thơ hay về mùa xuân, về tình yêu quê hương, Tổ quốc như: “Đêm cuối năm” của cô Thanh Xuân, “Ta đã nghe mùa xuân” của giáo sinh thực tập Nguyễn Thị Nga, “Nguồn xuân” của cô Hồng Duyến, Tổ quốc gọi tên”của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai, "Nụ hoa vàng mùa xuân" của nhà thơ Kim Tuấn...

          Xen kẽ các tiết mục đọc thơ, ngâm thơ của giáo viên, giáo sinh thực tập, các em học sinh là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được phổ nhạc từ các bài thơ tiêu biểu được mọi người yêu thích qua những giọng ca ngọt ngào, truyền cảm như: Mùa xuân đầu tiên, Tổ quốc gọi tên mình, Anh cho em mùa xuân...

          “Đêm thơ Nguyên Tiêu - Bính Thân 2016" đã kết thúc với nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng những người có mặt. Có thể nói, đây là một sân chơi bổ ích nhằm đa dạng, phong phú thêm về cách dạy và học; cách tiếp cận tác phẩm văn chương trong nhà trường.

                                                                       Nguyễn Thị Ngọc Lan

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Ảnh: Nguyễn Văn Dũng)

Số lượt xem : 364

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác