Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 20 tháng 08 năm 2017

Cập nhật lúc : 15:20 29/09/2014

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Bùi Thị Xuân, năm học 2014 - 2015.

Ngày 27/9/2014, trường THPT Bùi Thị Xuân đã tiến hành hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2014 -2015.

Đồng chí Tôn Thất Viễn Tương, trưởng phòng GDTrH Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Cô giáo Phạm Thị Ngọc Tâm đã báo cáo kết quả hoạt động của trường trong năm học 2013 -2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 - 2015. Hội nghị đã tiến hành thảo luận và đi đến thống nhất các chỉ tiêu cơ bản và giải pháp thực hiện như sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo triển khai có hiệu quả, sáng tạo việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; củng cố kết quả các cuộc vận động chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” Tiếp tục thực hiện sáng tạo các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Toàn bộ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh trong toàn trường phải nghiêm túc, tự giác tham gia học tập, tự nguyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó giúp đỡ nhau xây dựng nề nếp, lối sống đẹp trong nhà trường.

2. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Đổi mới kiểm tra, đánh giá, đẩy mạnh hoạt động giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật. Đầu tư kinh phí để mua thiết bị dạy học, dụng cụ thực hành thí nghiệm. Ứng dụng CNTT vào các hoạt động trong nhà trường, nhất là ứng dụng trong học tập, giảng dạy và quản lý giáo dục. Đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục hướng nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, giáo dục thẩm mỹ.

3. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

4. Xây dựng CSVC nhà trường theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá.

5. Chấn chỉnh kỷ cương nề nếp, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

6. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý của Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong nhà trường. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá CBGV.

CÁC CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU :

HỌC SINH:

Học lực:       Giỏi 2.1%, khá 26%, TB 55% trở lên.

Hạnh kiểm:  Tốt 50% , Khá 40%.

Học sinh lên lớp sau khi đã thi lại và rèn luyện hè là 96 %

Phấn đấu giảm tỷ lệ học sinh bỏ học xuống dưới 0,5 %

Có học sinh đạt giải cấp tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi IOE cấp tỉnh, thi KHKT cấp tỉnh

Tốt nghiệp THPT:  98% trở lên

Đỗ vào Đại học và Cao đẳng nguyện vọng 1: từ 50% trở lên;

Tỷ lệ bộ môn: 65% đạt từ trung bình trở lên

CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN:

Danh hiệu thi đua:

01 chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh,

34 chiến sĩ thi đua cơ sở.

100% cán bộ giáo viên nhân viên đạt lao động tiên tiến.

DANH HIỆU TẬP THỂ:

Trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc.

Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Liên đoàn LĐ tỉnh tặng bằng khen.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đơn vị xuất sắc được TƯ Đoàn tặng bằng khen.

Hội Chữ thập đỏ được Trung ương Hội tặng bằng khen.