Dạy tức là học hai lần''

Ngày 23 tháng 05 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:55 10/03/2013  

Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 8/3

Chiều ngày 03/03/2013 tại trường THPT Bùi Thị Xuân, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cho tất cả đoàn viên, thanh niên học sinh toàn trường. Hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 8/3 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, tạo điều kiện để ĐVTN toàn trường có cơ hội để giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị giữa các chi đoàn và giữa mỗi một ĐVTN.

           Hội thi lần này được tổ chức với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, tình cảm gia đình, ca ngợi tình mẹ, lòng thủy chung, tình yêu đôi lứa… và điểm nhấn độc đáo của Hội thi là tất cả các học sinh là nam phải trổ tài để tự tay làm những món ăn thật ngon và đẹp mắt cũng như tự tay làm những lẵng hoa tươi thật ấn tượng để dâng lên những người bà, người mẹ, người cô và những người thân yêu nhân dịp ngày 8/3.

          Các món ăn đều được các thí sinh chăm chút cẩn thận, từ việc nêm nếm sao cho vừa ngon đến việc trang trí như thế nào cho đẹp mắt để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.

Với nguyên vật liệu được giới hạn không quá 150.000đ, nhưng các thí sinh đã cho ra những tác phẩm có chất lượng không thua kém gì các shop cắm hoa chuyên nghiệp.

          Không chỉ trổ tài về nấu nướng, các thí sinh còn cho thấy tài hùng biện của mình trong phần thi thuyết trình cho các món ăn và tác phẩm cắm hoa. Sự thông minh và dí dỏm của các thuyết trình viên đã mang đến cho khán giả và ban giám khảo những tràng cười sảng khoái.

          Sau hơn hai giờ diễn ra Hội thi, Ban giám khảo đã rất đắn đo cân nhắc và đã chọn ra được những đội thi đạt giải nhất, nhì và ba của Hội thi:

          + Món tráng miệng (khối 10):        

                   - Giải nhất: 10A3

                   - Giải nhì: 10A7

                   - Giải ba: 10A10 và 10A8

          + Món khai vị (khối 11):

- Giải nhất: 11A7

                   - Giải nhì: 11A4

                   - Giải ba: 11A10, 11A6 và 11A2

          + Cắm hoa nghệ thuật (khối 12):

- Giải nhất: 12A6

                   - Giải nhì: 12A7

                   - Giải ba: 12A10 và 12A4

 

Một số hình ảnh trong Hội thi

 


 

 

 

 

Trần Nguyên Trị

Số lượt xem : 3988

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác