Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 20 tháng 05 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 11:31 23/12/2013  

Hội thi truyền thông giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên

Thực hiện kế hoạch năm học 2013 – 2014 của trường THPT Bùi Thị Xuân, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Bùi Thị Xuân năm học 2013 – 2014 và kế hoạch năm học 2013 – 2014 của Tổ Sinh học – Công nghệ, căn cứ công văn số 2141/SGDĐT-HSSV ngày 04/11/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo TT-Huế về việc triển khai truyền thông giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học, thực hiện sự phân công của lãnh đạo nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ Sinh học – Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thi truyền thông sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho ĐVTN học sinh khối 10 năm học 2013 – 2014 vào ngày 15 tháng 12 năm 2013.

      Về tham dự Hội thi có bác sỹ Phan Đăng Tâm – Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ - Sở Y tế Thừa Thiên Huế, bác sỹ Đặng Ngọc Thanh Thảo – Giám đốc Trung tâm Y tế Học đường – Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế, thầy giáo Đặng Tuấn Ngọc – chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế, đ/c Lê Quang Thục Quỳnh – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Đoàn Huế, thầy giáo Nguyễn Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là Bí thư, Phó Bí thư và uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường, các thầy cô giáo là Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên bộ môn Tổ Sinh học – Công nghệ.

      12 đội thi đến từ 12 lớp khối 10 lần lượt trải qua hai phần thi: phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Nội dung các câu hỏi trong phần thi kiến thức xoáy quanh những vấn đề cơ bản của sức khoẻ sinh sản vị thành niên như những thay đổi ở tuổi dậy thì, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS. Các tiểu phẩm mang đến Hội thi phần lớn được chuẩn bị khá công phu, diễn xuất khá tốt, có nội dung rõ ràng đã mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái. Xen kẽ giữa các phần thi là các câu hỏi giao lưu với khán giả và những phần quà có giá trị dành cho những học sinh có câu trả lời chính xác. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là cơ hội để các em học sinh đang có những băn khoăn, lo lắng hay những nỗi niềm thầm kín muốn được sẻ chia và nhận được những lời khuyên chân thành và bổ ích đến từ các chuyên gia là bác sỹ Phan Đăng Tâm và bác sỹ Đặng Ngọc Thanh Thảo. Ngoài ra, những học sinh nào còn có thắc mắc cần giải đáp đều có thể gửi về hộp thư điện tử tuvanskssvtn.btxuan@gmail.com của Ban tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên trường THPT Bùi Thị Xuân.

      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ lớp 10B12, giải nhì cho đội thi đến từ lớp 10B7, giải ba cho đội thi đến từ lớp 10B8 và giải khuyến khích cho đội thi đến từ lớp 10B6.

      Hội thi truyền thông giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên nhằm mục đích truyền thông những vấn đề cơ bản nhất của sức khoẻ sinh sản vị thành niên và phòng, chống HIV/AIDS cho ĐVTN học sinh khối 10. Đây cũng là dịp để ĐVTN khối 10 giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và từ các chuyên gia để cùng nhau góp phần xây dựng một cuộc sống lành mạnh. Hội thi đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của ĐVTN học sinh khối 10 về sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học và phòng, chống HIV/AIDS.

 

 

 

 

Ban giám khảo hội thi

 

 

 

 

Thi tiểu phẩm (Lớp 10B7)

Giám đốc Trung tâm truyền thông sức khỏe sinh sản giải đáp thắc mắc cho học sinh

Trần Nguyên Trị

Số lượt xem : 1062

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác