Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 19 tháng 06 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:16 15/01/2014  

Kết quả hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh phổ thông năm 2014


Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm là dịp để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình, bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần khuyến khích học sinh trung học làm quen dần với công tác nghiên cứu khoa học cũng như vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội để cán bộ, giáo viên, học sinh tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học của mỗi nhà trường. Tham dự cuộc thi KHKT năm nay, toàn tỉnh có 62 đề tài (56 tập thể, 6 cá nhân) học sinh trung học THPT và THCS, thuộc 21 đơn vị (gồm 2 Phòng GD&ĐT, 19 trường THPT, THCS trực thuộc), bao gồm 5 lĩnh vực: Khoa học Xã hội- Hành vi; Toán - Tin; Lý – Kỹ thuật; Hóa- Sinh; Môi trường…..

Trường THPT Bùi Thị Xuân có 03 đề tài dự thi thuộc lĩnh vực sinh học và môi trường:

1.Thí nghiệm mô hình trồng rau sạch tự canh. Lĩnh vực: Sinh học. Tác giả: Cao Đức Huynh, Lê Duy Phước Thịnh

2.Tìm hiểu khả năng làm sạch nước thải sinh hoạt ở sông Ngự Hà bằng cây ngổ dại. Lĩnh vực: Sinh học. Tác giả: Trương Thị Mỹ Trinh, Lê Thị Phương Nhi, Đặng Lê Linh Thy

3. Sử dụng bì nilon phế thải, chai nước đã qua sử dụng và lá cây thành những bức tranh minh họa cho những tác phẩm văn học dân gian. Lĩnh vực: Môi trường. Tác giả: Huỳnh Đoan Nghi, Huỳnh Thị Việt Nga, Trần Thị Thanh Thảo.

Kết quả dự thi của trường THPT Bùi Thị Xuân

 

STT

 

Tên đề tài

Giải thuộc

Lĩnh vực

Giải của

cuộc thi

1

Tìm hiểu khả năng làm sạch nước thải sinh hoạt ở sông Ngự Hà bằng cây ngổ dại.

Nhất

Ba

2

Thí nghiệm mô hình trồng rau sạch tự canh.

Nhì

 

3

Sử dụng bì nilon phế thải, chai nước đã qua sử dụng và lá cây thành những bức tranh minh họa cho những tác phẩm văn học dân gian.

Ba

 

Đây là kết quả đáng biểu dương và là thành quả bước đầu để học sinh trường Bùi Thị Xuân tự tin cùng sánh vai với các đơn vị bạn trong tỉnh trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của những năm tiếp theo.

Nguyễn Văn Dũng

Số lượt xem : 713

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác