Giáo dục không phải là đổ đầy một thùng nước, mà là làm sáng lên ngọn lửa "

Ngày 20 tháng 05 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:06 24/09/2013  

Khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng trường THPT Bùi Thị Xuân năm học 2013 – 2014


Hòa chung trong không khí cả nước đang nhộn nhịp đón chào năm học mới 2013 – 2014, sáng ngày 22/9/2013, tại trường THPT Bùi Thị Xuân, Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XVII năm học 2013 – 2014 chính thức được khai mạc. Về dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Việt Vũ và ông Nguyễn Tuấn Ngọc – chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên-Huế, lãnh đạo nhà trường, đại diện các tổ chức đoàn thể trong trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân. Các phóng viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Huế cũng về tham dự và đưa tin lễ khai mạc.

      Tại lễ khai mạc, sau nghi thức rước đuốc của đội rước đuốc là những vận động viên điền kinh đã có thành tích cao trong Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII – 2012 tại thành phố Cần Thơ, ngọn đuốc truyền thống đã được đội rước đuốc trao cho thầy giáo Dư Văn Đức – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Hội Khỏe Phù Đổng năm học 2013 – 2014 châm lên đuốc chính tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên của tuổi trẻ. Trong không khí trang nghiêm của Hội Khỏe Phù Đổng với cờ Tổ quốc, cờ Hội Khỏe Phù Đổng và đội hồng kỳ, bài hát Quốc ca và Hành khúc Hội Khỏe Phù Đổng vang lên sau khi ngọn đuốc chính đã được thắp sáng.

      Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Dũng – P. Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng năm học 2013 - 2014 đã nhiệt liệt biểu dương 576 vận động viên đến từ 36 lớp tham dự lễ khai mạc, chúc tất cả các vận động viên thi đấu trung thực, hết mình và đạt thành tích cao nhất. Tiếp đó, học sinh Phan Thị Tuyết đến từ lớp 11B6 thay mặt cho 576 vận động viên và trọng tài Lê Minh Đạt thay mặt cho lực lượng trọng tài tuyên thệ thi đấu hết mình, điều hành các nội dung thi đấu trung thực và đúng luật.

      Sau khi các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Sở và lãnh đạo nhà trường xuống tặng hoa, bắt tay và động viên các đoàn, các vận động viên và lực lượng trọng tài đã di chuyển ngay ra sân Hàm Nghi để thi đấu môn đầu tiên của Hội Khỏe Phù Đổng năm học 2013 - 2014 là môn điền kinh với các nội dung chạy 100 m (nam, nữ), chạy 800 m nữ, chạy 1500 m nam, đẩy tạ và nhảy xa.

      Hội Khỏe Phù Đổng trường THPT Bùi Thị Xuân năm học 2013 – 2014 được tổ chức với phương châm “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhằm mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh toàn trường để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh trong trường nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao để tham gia các hội thi khác.

 

Trần Nguyên Trị

Số lượt xem : 1154

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác