Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 21 tháng 11 năm 2017

Cập nhật lúc : 14:24 08/01/2016

Tập huấn tích hợp liên môn

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về dạy học tích hợp liên môn theo phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức triển khai tập huấn tổ chức dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên.

Nội dung tập huấn

1. Một số vấn đề chung về dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn theo phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực; hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh THPT.

2. Nghiên cứu, phân  tích, rút kinh nghiệm một số chủ đề  tích hợp, liên môn theo phương thức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học.

3. Thực hành thiết kế tiến trình và tổ chức dạy học một số chủ đề tích hợp, liên môn.

4. Xây dựng kế hoạch giáo dục môn học  trong mối liên hệ phù hợp với dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn.

Lĩnh vực tổ chức tập huấn

Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý); Công nghệ - Kỹ thuật (KTCN, KTNN).

Thời gian, địa điểm

Thời gian: 8h00 ngày 07/01/2016 (cả ngày)

Địa điểm:

+ Khai mạc và tập huấn phần chung tại phòng Hội đồng

+ Khoa học tự nhiên: P. Thực hành vật lý (Giáo viên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học)

+ Khoa học xã hội: P. Hội đồng (giáo viên Ngữ văn, GDCD, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh)

+ Công nghệ: Phòng Công nghệ 7

Một số hình ảnh tập huấn

Hiệu trưởng Phạm Thị Ngọc Tâm khai mạc lớp tập huấn

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng báo cáo phần chung