Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 21 tháng 02 năm 2020

Cập nhật lúc : 15:20 14/02/2020

THÔNG BÁO

V/v giáo viên và học sinh trở lại với hoạt động dạy học bình thường sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid –19

Thực hiện công văn số 291/SGD&ĐT-VP ngày 14/02/2020 của Sở GD và ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid –19, Trường THPT Bùi Thị Xuân thông báo:

1. Thứ Hai ngày 17/02/2020, giáo viên và học sinh trở lại với hoạt động dạy học bình thường.
2.  Để đảm bảo công tác tiếp tục phòng chống dịch bệnh, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của học sinh khi đến trường, trước khi đón HS trở lại,  nhà trường đã thực hiện các công tác sau:

- Tổng vệ sinh trường lớp; phun thuốc diệt khuẩn liên tục, khử trùng toàn bộ khuôn viên.
- Trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô cho các phòng học; ở các khu vực có vòi nước, nhà vệ sinh, nhà trường trang bị đủ xà phòng rửa tay cho học sinh.

- Đảm bảo có đủ nước sạch cho HS sử dụng.

3. Để cùng nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay lại trường, nhà trường cần PHHS và các em HS phối hợp thực hiện tốt các công tác sau:

- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và khi đến trường.

- Rửa tay dưới vòi nước bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc bằng dung dịch rửa tay khô sạch sẽ trước khi vào lớp (riêng dung dịch rửa tay khô, nhà trường đặt sẵn ở khu vực nhà xe, tại các phòng học….)

- Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, HS nên chủ động ở nhà và kịp thời thông báo tình hình cho nhà trường (tránh việc nghỉ học tùy tiện).
 - Cung cấp cho nhà trường thông tin, lịch trình cụ thể trong 2 tuần nghỉ vừa qua.

- Tích cực giữ gìn vệ sinh trường lớp, thường xuyên lau chùi bàn ghế sạch sẽ; cuối mỗi buổi học, phải vệ sinh lớp trước khi ra về.
 - Yêu cầu HS chuẩn bị bài vở nghiêm túc trước khi quay lại trường; chủ động tích cực trong quá trình học tập trên lớp.

BGH