Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 22 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Trang viết học trò

Cập nhật lúc : 05:58 11/11/2013  

Thầy tôi

                                                    Thầy tôi

    

    Trong cuộc sống có những điều ta quên rất nhanh nhưng vẫn có những kỷ niệm làm ta nhớ mãi. Đối với tôi, đó chính là kỷ niệm về thầy Tâm  chủ nhiệm những năm cấp II của tôi. Thầy là người dạy cho tôi biết ước mơ và sống hết mình với ước mơ đó.

    Để nhớ về thầy, điều đầu tiên tôi nhớ là nụ cười rất duyên, rất hiền và tràn đầy niềm lạc quan, yêu đời. Nhớ mái tóc  bạc trắng luôn xuất hiện cùng thầy trong bộ áo sơ mi và quần âu đơn giản. Có lẽ thầy không biết tôi thần tượng thầy đến mức nào. Tôi yêu hơn nghề nhà giáo đạm bạc mà đầy thanh cao.Thầy đối với chúng tôi, như một người cha đáng kính và luôn có tấm lòng yêu thương rộng mở. Tình yêu của cha dành cho các con thì các bạn cũng biết rồi đấy ! Nó rất tinh tế và kính đáo, những tình cảm ấy được ta cảm nhận lại bằng trái tim chứ không phải bằng mắt thường. Thầy tôi là thế đó, những tình cảm với học trò luôn được gói gọn trong những lời khuyên, lời phê bình nghiêm khắc. Nhưng điều đó không làm cho thầy tách khỏi chúng tôi, trái lại chúng tôi càng yêu quý thầy hơn nữa. Những lời khen và những câu phê bình của thầy là cả một nghệ thuật, chúng tôi cảm nhận được tình yêu từ những câu nói của thầy. Chính điều đó đã giúp chúng tôi vươn lên, thoát khỏi những thói  lười biếng,nhác học.Chúng tôi run sợ trước m ôn học toán như đang phải đối diện với một con quái vật! Đối với tôi, chưa từng h ọc giỏi toán hay nói chung là yêu thích gì nó. Thế nhưng thầy đã đập nát hết trong chúng tôi những định kiến xấu xa về nó. Toán học giờ đây không chỉ là những con số vô tri, vô giác. Thầy như là nhà ảo thuật tài tình thổi nguồn sinh khí vào làm nó như cũng biết nhảy múa, có tâm trạng như con người, như hàm cosin, sin. cot…đều được thầy phổ thơ rất vui nhộn. Trong tiết học toán, không ai trong chúng tôi muốn cúi mặt xuống bàn nữa, thay vào đó là dán mắt vào những con số, những hình vẽ dưới sự diễn thuyết sinh động của thầy. Và kết quả là một điều ngạc nhiên nhưng cũng rất hiển nhiên là điểm toán chúng tôi nâng lên rõ rệt, và tôi được loại giỏi…Điều này làm tôi bất ngờ và xúc động ! Thầy ơi, tôi muốn cảm ơn thầy rất nhiều , thầy đã vạch ra một bước ngoặc lớn trong cuộc đời tôi. Giờ đây trong sổ liên lạc của tôi không còn xuất hiện điểm yếu nào nữa, mà chỉ có những bông hoa điểm tám, chín, mười….

      Thầy ơi, bây giờ em đã thực sự tin vào sức mạnh của ý chí và niềm tin. Ta sẽ làm được tất cả chỉ cần ta có niềm tin tốt đẹp về nó và luôn phấn đấu đến cùng vì nó. Em bây giờ sẽ không sợ, không e dè mà luôn tạo cho mình những ước mơ đẹp. Thầy sẽ luôn tin tưởng vào em chứ, cho dù trong những bước đi đầu đời, em đã bị vấp ngã. Nhưng thầy ơi, những lần vấp ngã ấy sẽ không làm em gục ngã. Em sẽ tự đứng dậy, vươn lên và cho đó là bài học đầu đời mà em học được. Em cảm ơn thầy vì tất cả, và vì thầy đã là thầy của em. 

 

 

                                                                  

     &nbs